TRUNG TÂM SÁCH ĐẠI HỌC

www.sachdaihoc.edu.vn - Địa chỉ: Số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, Tp.HCM

Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh xin trân trọng kính chào quý thầy/cô đến với Nhà xuất bản trong lĩnh vực liên kết xuất bản. Để thuận lợi cho quá trình hợp tác, chúng tôi xin cung cấp các thông tin về thủ tục và quy trình xuất bản như sau:

1/ Thủ tục xuất bản chỉ gồm có 1 loại giấy:

- Giấy cam đoan tác giả, cá nhân (hoặc chủ biên) tự khai và có xác nhận của nơi đang làm việc hoặc nơi cư trú. Tùy theo sách do 1 tác giả hay nhiều tác giả viết mà sử dụng giấy cam đoan tương ứng; Nếu là giáo trình của trường/khoa thì điền giấy do trường/khoa đứng tên

Sau đó, xin gửi giấy này về NXB, chúng tôi sẽ tiến hành đăng ký lấy mã số ISBN ở Cục Xuất bản, Hà Nội.

Lưu ý: Có thể đăng ký thủ tục cấp giấy xuất bản trước, file/bản thảo gửi sau, hoặc gửi đồng thời cả hai.

2/ Quy trình xuất bản

Trong thời gian chờ mã số ISBN, tác giả gửi bản thảo in trên 1 mặt đúng theo khổ sách dự định in về NXB (trong trường hợp tác giả không tự dàn trang được thì xin gửi file qua email, NXB sẽ hỗ trợ).

Khi có bản thảo, NXB sẽ tiến hành gửi đi thẩm định và biên tập, trong thời gian từ 7-15 ngày tùy theo tính chất phức tạp của bản thảo. Sau khi hoàn tất công đoạn biên tập, NXB sẽ gửi lại bản thảo đã biên tập cho tác giả xem lần cuối. Những chỗ tác giả không đồng ý với chỉnh sửa của biên tập viên, xin khoanh lại và ghi “TÁC GIẢ BẢO LƯU”. Sau khi xem thật kỹ lần cuối, tác giả tự sửa trên file, in ra giấy can, tiếp theo là gửi bản thảo cùng với bản can về lại NXB (trường hợp máy của quý vị in bản can không tốt, có thể gửi file hoàn chỉnh để NXB hỗ trợ in bằng máy in chuyên dùng), chúng tôi sẽ đối chiếu, cấp quyết định xuất bản, giữ lại bản thảo để lưu. Trường hợp NXB hỗ trợ dàn trang, chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các công đoạn sửa lỗi và in giấy can.

Khi có giấp phép xuất bản, chúng tôi sẽ thông báo quý vị đến nhận giấy phép và bản can sau khi quý vị hoàn tất thủ tục đóng các loại chi phí.

Quá trình từ lúc tác giả liên hệ cho đến khi hoàn thành giấy phép và bản can sẽ mất từ 15-20 ngày (trừ những trường hợp khẩn cấp)

3/ Chi phí xuất bản

Khi biết được thông tin về xuất bản (số trang, số lượng, khổ sách,....) NXB sẽ trao đổi tiếp với quý vị. Về cơ bản có hai loại phí:

·  Chi phí biên tập: giá đọc thẩm định và biên tập tùy theo khổ sách

·  Chi phí quản lý (cấp phép)


Lưu ý: Sách in xong phải nộp lưu chiểu cho NXB: 20 cuốn

4/ Chi phí in và cách tính giá bìa

-   Trường hợp Quý vị cần tư vấn về chi phí in và cách tính giá bìa, NXB sẽ hỗ trợ tư vấn sau khi có giấy phép xuất bản.

Rất hân hạnh được phục vụ quý vị!


Địa chỉ liên hệ:

Nguyễn Hoàng Dũng

GĐ NXB ĐHQG-HCM

ĐT: 0909637022 – 08 38239171

Email: dungnghnxb@gmail.com

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
028.62726350 - 02862726390 (8h - 11h 30; 13h30 - 17h từ T2 -> T6; ; T7, Ngày lễ và CN nghỉ)
(8h - 11h30; 13h30 - 17h từ T2 -> T6; T7, Ngày lễ và CN nghỉ)
Bản quyền © Đại Học Quốc Gia Tp Hồ Chí Minh
Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.38239170 - Fax: 08.38239172